เกาะแก้วพิศดาร : เสม็ด

เกาะเสม็ด หรือเกาะแก้วพิสดารในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณีของสุนทรภู่ ตั้งอยู่ตำบลเพ อำเภอเมือง อยู่ห่างจากชายฝั่งบ้านเพประมาณ 6.5 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 3,125 ไร่ เกาะเสม็ด มีลักษณะเป็นเกาะรูปสามเหลี่ยม ส่วนฐานของเกาะอยู่ด้านทิศเหนือ ซึ่งหันเข้าสู่ฝั่งบ้านเพ มีภูเขาสลับซับซ้อนกันอยู่ 2-3 ลูก มีที่ราบอยู่ตามริมฝั่งชายหาด ส่วนใหญ่จะอยู่ทางด้านเหนือ และตะวันออก เหตุที่มีชื่อว่า เกาะเสม็ด เพราะเกาะนี้มีต้นเสม็ดขาว และเสม็ดแดงขึ้นอยู่มาก

อาทิตย์ที่ผ่านมาไป Outing ที่เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง แม้ว่าจะมีข่าวคลื่นลมทะเลเป็นอย่างไร นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเกาะแห่งนี้ก็ไม่ได้ลดน้อยลงเลย ก็หาดทรายที่นี่สวย เม็ดทรายละเอียดมากๆ ไม่แพ้หาดทรายที่ใดๆ น้ำทะเลก็ใสสะอาด ที่พัก(ทรายแก้วบีชรีสอร์ท ) อยู่ที่อ่าวสัปรด และหาดทรายแก้ว จึงได้ชมบรรยากาศทั้งสองแบบ (หาดทรายสวยและโขดหินสวย) หาดทรายแก้ว เม็ดทรายละเอียดและนิ่มมากๆๆ แต่เขาก็ดูแลความสะอาดน่ะ เห็นพนักงานมาคอยเก็บทำความสะอาด ร่อนทรายกัน

อาหารริมทะเลที่เป็นที่นิยมก็คือ ไก่ย่าง ส้มตำค่ะ (ใครไม่นิยมไม่รู้ แต่เรานิยมค่ะ)ริมหาดหน้าที่พักมีไก่ย่างขาย อร่อยมากๆๆ ใครไปต้องลองชิมดูนะค่ะ (ซิ้อไปให้เพื่อนๆทานติดใจกันทุกคนเลย)
ชอบการสร้างตึกของรีสอร์ทนี้มาก กลมกลืนไปกับต้นไม้ แบบแนบสนิท (ต้นไม้กับอาคารเป็นหนึ่งเดียวกัน)
Posted by Picasa